Trang chủ » vé tàu đi sapa » Ngọc trai Cát Bà - báu vật của thiên nhiên


Ngọc trai Cát Bà - báu vật của thiên nhiên

Đặc biệt, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 đã sản xuất thành công giống trai Ngọc nữ (tên khoa học làPteria penguin), một trong ba loại trai lấy ngọc quý hiếm ở Việt Namtại trại giống Cát Bà.

Ngọc trai Cát Bà - báu vật của thiên nhiên

Với những đặc điểm thích hợp về tựnhiên và môi trường sinh thái, từ lâu các nhà khoa học đã khẳng định:Cát Bà là một địa điểm khá lý tưởng phục vụ cho việc nuôi trai lấy ngọc- một ngành cho giá trị kinh tế cao cả về du lịch và dịch vụ hàng hoá.Chính vì vậy mà từ những năm 90 của thế kỷ trước, trai ngọc đã được đưavề Cát Bà để nuôi cấy.

Đặc biệt, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 đã sản xuất thành công giống trai Ngọc nữ (tên khoa học làPteria penguin), một trong ba loại trai lấy ngọc quý hiếm ở Việt Namtại trại giống Cát Bà.

Giốngtrai này được đánh giá là có kích thước lớn hơn nhiều so với các loạitrai lấy ngọc hiện có ở Việt Nam. Với mỗi con trai, có thể cấy từ 5 đến10 hạt nhân ngọc và cho xà cừ nhiều màu sắc, trong khi các loại traikhác chỉ có thể cấy từ 1 đến 2 hạt nhân ngọc.

Theo nghiên cứu, trong nước biển Cát Bàcó lượng sinh vật phù du dồi dào, phong phú khiến cho trai ngọc của CátBà có điều kiện phát triển mạnh và cho ra đời sản vật là những viênngọc chất lượng cao, rất “được lòng” các khách du lịch.

Sau những thành công ban đầu, nhận thứcđược những giá trị mà trai ngọc đem lại, một phong trào nuôi trai lấyngọc đã được nhân ra ở Cát Bà và góp phần không nhỏ trong việc giảiquyết việc làm cho các lao động địa phương, đồng thời thúc đẩy ngànhdịch vụ hàng hoá ở đây phát triển, tạo ra nét độc đáo riêng của Cát Bà.

Khi đến Cát Bà, một điều rất dễ nhậnthấy là sự phong phú của mặt hàng này tại những quầy hàng lưu niệm.Những chuỗi ngọc trai được chế tác qua bàn tay khéo léo của những ngườithợ thủ công trở thành nhưng món đồ trang sức hấp dẫn như: vòng cổ,vòng tay hay mặt nhẫn xinh xắn.

Ngọc trai Cát Bà có hình thức đẹp, chấtlượng tốt, giá cả lại tương đối mềm nên được nhiều du khách ưa chuộngvà chọn mua. Nhận xét chung của các du khách khi mua ngọc trai ở Cát Bàlà cảm thấy dễ chịu vì hầu như không có tình trạng người bán nói tháchgiá. Vòng tay, vòng cổ, các loại, giá trung bình từ100.000-200.000/chiếc. Ngọc được bày bán được đảm bảo vê chất lượng, làngọc thật, không có tình trạng lập lờ thật giả.

Giải thích cho điều này, đa phần ngườibán đều khẳng định: “Muốn kinh doanh lâu dài phải giữ chữ tín. Thời naynếu buôn bán kiểu chộp giật sẽ không bao giờ có thể tồn tại được lâu”.Có lẽ chính vì cách giải thích đơn giản và hợp lý đó mà ngọc trai - vậtbáu của Cát Bà đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành món quà lưu niệm khóquên đối với mỗi du khách khi đã một lần đặt chân đến nơi đây.

Du thuyền Hạ long

Du thuyền Signature Hạ Long Cruise Du thuyền có một sân thượng phơi nắng trên tầng
Du thuyền Sealife Hạ Long 5 sao Du Thuyền Sealife Hạ Long với 26 phòng Deluxe, nhà
Du thuyền Glory Hạ long 2 ngày 1 đêm Với phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, chúng

Vé tàu

đại lý tàu cánh ngầm Hoàng yến Tàu cao tốc Mekong Hoàng Yến: Với tàu Mekong Hoàng
Bảng giá vé tàu Hà Nội đi Sapa, Lào Cai Toa tàu được thiết kế theo phong cách của nước
vé tàu đi Vinh NA3 chạy 22h00 Vé tàu đi Vinh NA3 chạy 22h00 - Chúng tôi

Thuê xe du lịch

Thuê xe du lịch Cát bà Công Ty Du thuyền Việt Nam xin giới thiệu tới
Thuê xe du lịch 16 chỗ Công ty Du thuyền Việt Nam xin hân hạnh giới
Thuê xe du lịch Hạ long Công Ty Du thuyền Việt Nam là thương hiệu không