Trang chủ » Du lịch » Tour du lịch Cửa Lò – Đền Củi – Ngã ba Đồng Lộc


Tour du lịch Cửa Lò – Đền Củi – Ngã ba Đồng Lộc


Tour du lịch Cửa Lò – Đền Củi – Ngã ba Đồng Lộc (1 buổi)
Sáng 7h30’: Xe đón đoàn tại điểm hẹn, chạy theo đường Sinh thái ven Sông Lam, ngắm cảnh đẹp của dòng Lam giang thơ mộng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng Bần Hưng Hòa với màu xanh ngút ngàn. Qua cầu Bến Thủy khoảng 5 km, đoàn dừng chân vào thăm quan đền Củi. Đền Củi có tên chữ là Khu Độc linh từ được tạo lập ở cuối đời nhà Lê, là nơi thờ ông Hoàng Mười được truyền tụng linh thiêng. Đền ở xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh .

Đền Củi nằm bên dòng sông Lam hữu tình là một trong những danh thắng có phong cảnh nổi tiếng ở huyện Nghi Xuân. Trước đền sông nước mênh mang tạo nên không gian kiến trúc huyền ảo, linh thiêng. Qua vài lần tôn tạo nhưng đền vẫn giữ được nét xưa thần bí, hài hòa với cảnh quan sông núi. Tam quan của đền đặt liền biến sông, cao 2 tầng, đường nét tinh sảo và mền mại uyển chuyển của đôi rồng chầu nguyệt. Mặt trước tam quan có câu đối: "Lam giang hiển hách tự thiên thu/ Ngũ mã anh linh chung tú khí". Phía trong tam quan là hồ bán nguyệt ở sân thấp nhất của đền, vòng qua hồ qua 7 bậc thềm đến sân trên, bước thêm 5 bậc thềm nữa là tới đền. Đền được xây dựng theo kiểu chữ tam gồm ba tòa, mỗi tòa ba gian. Các tòa thống nhất liên kết với nhau và bố trí thành các cung thờ. Thờ Tam tòa Thánh Mẫu, tiếp đến là Ngũ Vị Tôn Ông, sau đó là cung Hoàng Mười, cung Chầu Mười rồi cung Trần Triều.

9h 30’: Xe đón đoàn tiếp tục hành trình tham quan và dâng hương tại Ngã Ba Đồng Lộc - Huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh.
 
Vào những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, mọi con đường từ Bắc vào Nam đều phải đi qua nơi đây. Ngã ba Đồng Lộc có diện tích khoảng 50ha nằm gọn trong một thung lũng hình tam giác, hai bên là đồi núi trọc, giữa là con đường độc đạo. Để đảm bảo tuyến đường thông suốt cho những đoàn xe chở vũ khí, lương thực tiếp viện cho Miền Nam, hàng ngìn bộ đội, công nhân hỏa tuyến đã không quản gian khổ, nguy hiểm ngày đêm bạt núi, san đường, lấp những hố bom, trong đó có sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái tại Ngã Ba Đồng Lộc khi tuổi đời của họ mới mười tám, đôi mươi đã làm bao trái tim xúc động.

10 cô gái Đồng Lộc đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng và Ngã ba Đồng Lộc được công nhận là di tích lịch sử. Hơn thế, Ngã ba Đồng Lộc cùng 10 cô gái đã trở thành huyền thoại trong lòng người, là khúc tráng ca bất tử của tuổi trẻ trong cuộc chiến tranh giải phóng, thống nhất đất nước.

11h00: Xe đưa quý khách về Cửa Lò, kết thúc chương trình tham quan.

Bảng giá tour:

Giá trên bao gồm:
- Xe máy lạnh đời mới đưa đón theo lịch trình,
- Vé tham quan các điểm du lịch,
- Hướng dẫn viên cho đoàn khách từ 15 người trở lên.

Giá trên không bao gồm:
- Các chi phí cá nhân,
- Thuế giá trị gia tăng VAT.

Ghi chú: Chúng tôi tính lượng khách theo số ghế của các loại xe để tiện tổ chức tour, đối với các đoàn có lượng khách không tương ứng với công bố của chúng tôi, giá bán tour sẽ tính toán và thỏa thuận trực tiếp.

Tất cả vì sự hài lòng của Quý khách! 

 

© Copyright 2024 VETAUCAOTOC.COM

PHÒNG BÁN VÉ TÀU CAO TỐC CÁT BÀ
Add: 481/69 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.
Tel: (024) 39960 199           # 0965.866188

Website : http://vetaucaotoc.com/

  Hỗ trợ trực tuyến

Vé tàu hỏa
0243.9960199
Thuê xe limo
0965.866188
Đặt khách sạn
0965.866188

  Khuyến mại

Du thuyền Hạ long Symphony 1 ngày Du thuyền Symphony được hạ thủy vào năm 2024, sở
Tour du thuyền Vdream Hạ long 1 ngày V-Dream là một dòng du thuyền tham quan vịnh Hạ
Tour du thuyền Hạ long Saquila Yacht Khám phá du thuyền Saquila Yacht – biểu tượng mới

  Du lịch

Du thuyền Hạ long Royal Palace 2 ngày 1 đêm Địa hình Karst ngầm là hệ thống các hang động
Du thuyền Hạ Long Crown Legend 2 ngày 1 đêm Được ví như một tác phẩm nghệ thuật của thiên
Du thuyền Hạ Long VELAR Of The Sea 2 ngày 1 đêm Du thuyền VELAR Of The Sea Halong 5 sao hứa