Trang chủ » Ẩm thực Cát bà

Về miền Tây thưởng thức cơm lam Về miền Tây thưởng thức cơm lam Du lịch miền Tây xứ Nghệ đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước không chỉ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn làm ấm lòng thực khách khó tính nhất bởi Xem tiếp »
Cá Mát sông Giăng – Món ngon dân dã xứ Nghệ Cá Mát sông Giăng – Món ngon dân dã xứ Nghệ Sông Giăng là chỉ lưu của sông Lam, được bắt nguồn từ vùng thượng du Hạnh Lâm, chảy qua Thanh Mỹ, Thanh Tiên…rồi hòa nhập vào dòng sông Lam ở trên địa phận Huyện Xem tiếp »
Miến lươn Nghệ An - món ngon của người Việt Miến lươn Nghệ An - món ngon của người Việt Nếu cháo lươn là đặc sản nức tiếng của phố Vinh, thì miến lươn đang dần "lên ngôi" như để tôn vinh loài cá da trơn sinh sống trên ruộng đồng xứ Nghệ này. Trong Xem tiếp »
Làng nghề nước mắm Nghi Hải Làng nghề nước mắm Nghi Hải Cách Thành phố Vinh 11km về phía Đông, là Làng nghề nước mắm Nghi Hải. Đặc thù ở làng nghề này là các chủ cơ sở kinh doanh và khai thác và chế biến nước mắm. Sản phẩm làng Xem tiếp »
Cháo Lươn Vinh Cháo Lươn Vinh Không chỉ người dân ở Nghệ An thích ăn cháo lươn Vinh, mà cả những du khách từ nhiều nơi khi đến Vinh đều ưa thích món cháo lươn.Khi đến Vinh, đi trên đường phố, đâu đâu bạn cũng có thể bắt Xem tiếp »
Nhút Thanh Chương Nhút Thanh ChươngỞ xứ Nghệ có nhiều nơi làm nhút, nhưng nơi làm nhút phổ biến và ngon hơn cả là ở huyện Thanh Chương.Nghề làm nhút ở Thanh Chương có từ lâu đời, là thức ăn dân dã và phổ biến của mọi gia Xem tiếp »
Tương Nam Đàn Tương Nam Đàn Cũng như nhút Thanh chương, tương Nam Đàn nổi tiếng không chỉ ở Nghệ An mà khắp cả nước. Là thực phẩm được dùng làm nước chấm, nước chan với cơm, rất phổ biến ở trong bữa ăn của các gia đình Xem tiếp »
Cam xã Đoài Cam xã ĐoàiXã Đoài nay là xã Nghi Diên - Huyện Nghi Lộc - Tỉnh Nghệ An. Tại đây, thiên nhiên đã ưu đãi cho một miền đất hiếm hoi sản sinh ra quả cam thơm ngon mà chẳng nơi nào có được.Nếu đem giống Xem tiếp »

010203>Trang cuối