Trang chủ » Ẩm thực » Về miền Tây thưởng thức cơm lam


Về miền Tây thưởng thức cơm lam


Về miền Tây thưởng thức cơm lam

Du lịch miền Tây xứ Nghệ đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước không chỉ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn làm ấm lòng thực khách khó tính nhất bởi món cơm lam độc đáo khó quên.

Theo kinh nghiệm của đồng bào Thái, để làm được ống cơm lam ngon phải mất rất nhiều công đoạn. Từ chọn ống lam được chặt từ cây bánh tẻ mà phải chặt những ống hứng được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, không già và cũng không non qua

Mỗi ống chặt bỏ mắt một đầu, đầu còn lại có tác dụng như cái đáy nồi. Đến gạo để nấu cơm lam cũng phải chọn thứ gạo nếp thơm ngon đem ngâm cho nở rồi vo sạch, rắc thêm chút muối, trộn đều rồi cho gạo vào ống và đổ nước xâm xấp với gạo.

Miệng ống lam phải được nút bằng lá chuối rừng hoặc lá dong để cơm lam giữ nguyên hương vị. Nướng ống lam cần khéo tay, dựng ống lam trên bếp lửa rồi xoay trở từng ống cho đều để cơm lam không bị sượng. Khoảng một tiếng sau mùi cơm nếp toả ra thơm nức ấy là dấu hiệu cơm đã chín.

Cơm lam đã trở thành món "khoái khẩu" của khách du lịch. Tại các lễ hội như Hội Hang Bua, Thẩm Ồm (Quỳ Châu), Đền Chín Gian (Quế Phong)... cơm lam đã được các du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Tại các khách sạn, nhà hàng hiện nay, cơm lam được coi là "đệ nhất món ăn" trong thực đơn của  "thượng đế".

  Hỗ trợ trực tuyến

Vé tàu hỏa
0243.9960199
Thuê xe limo
0965.866188
Đặt khách sạn
0965.866188

  Khuyến mại

Du thuyền Hạ long Symphony 1 ngày Du thuyền Symphony được hạ thủy vào năm 2024, sở
Tour du thuyền Vdream Hạ long 1 ngày V-Dream là một dòng du thuyền tham quan vịnh Hạ
Tour du thuyền Hạ long Saquila Yacht Khám phá du thuyền Saquila Yacht – biểu tượng mới

  Du lịch

Du thuyền Hạ long Royal Palace 2 ngày 1 đêm Địa hình Karst ngầm là hệ thống các hang động
Du thuyền Hạ Long Crown Legend 2 ngày 1 đêm Được ví như một tác phẩm nghệ thuật của thiên
Du thuyền Hạ Long VELAR Of The Sea 2 ngày 1 đêm Du thuyền VELAR Of The Sea Halong 5 sao hứa